1
Bạn cần hỗ trợ?

12 hạt sạn của bom tấn “Kong: Skull Island”

Kong: Skull Island

Dù là một bộ phim bom tấn và doanh thu cũng khá ổn khi mới công chiếu vài hôm. Nhưng phim nào cũng có sạn, và nhất là phim Khỉ Kong thì cũng có vài phần thắc mắc nhé.

Bom tấn Kong: Skull Island vừa xô đổ nhiều kỷ lục về doanh thu tại Việt Nam cũng như nhận được vô số tình cảm của khán giả bởi bối cảnh tại Ninh Bình, Quảng Bình và Quảng Ninh. Tuy nhiên, bên cạnh “đẹp” thì bộ phim lại có vô số lỗ hổng về nội dung và nhiều chi tiết bất hợp lý.

1. Chiếc tàu tới từ… tương lai
Chiếc tàu tới từ… tương lai với tổng cộng 12 chiếc máy bay trên trời

Lấy bối cảnh năm 1973, tuy nhiên chiếc tàu Athena chở cả đội đi tới Đảo Đầu Lâu lại chỉ được sản xuất từ năm 2003 trở lại đây. Liệu các nhà khoa học Mornach đã có thể đi xuyên không?

2. Trực thăng và binh lính lúc nhiều lúc ít
Trực thăng thứ nhất là xăng cũng nhiều khi bay vèo cái qua vùng nguy hiểm ? Thứ hai là đôi lúc có vài chú trốn mất ? Lúc thưa lúc đông thế này thì đánh nhau vs quái vật kiểu gì nhỉ ?

3. “Chàng bạch tuộc” xấu số

Trong đoạn phim Chapman (Tobey Kebbell) đang đứng ở một nhánh sông thì bất ngờ Kong xuất hiện. Kong dần tiến về vị trí anh lính đứng trước đó vốn nước chỉ ngang bắp chân. Bỗng đâu xuất hiện một con bạch tuộc cũng khổng lồ không kém tấn công chàng khỉ. Thiết nghĩ, một con thủy quái to như thế lại thu gọn cơ thể ở mực nước ngang bắp chân người thì quả là điều kì diệu. Nước thì nông mà quái vật thì to, không biết Kong có kung fu đứng trên mặt nước không ý nhỉ ?

4. Kong ăn gì để sống?


Nhìn thôi chắc ai cũng thấy vô lý khi Kong to là thế, mà đất đai ở đây có vẻ toàn cỏ cho “trâu rừng” ăn là chính. To thế chắc ngốn nhiều thực phẩm lắm chứ, không biết nó ăn gì để duy trì cơ thể to đùng ấy nhỉ ? trong khi thực phẩm ở đây bé tí xíu và cây rừng còn ít nữa chứ ?

 

 

 

5. Đám chim ăn thịt vô cùng thông minh
Đông thế này nhưng các bạn chim khá… nhát chết
Một trong những loài động vật xuất hiện trong Kong là chim ăn thịt “xấu như quỷ”. Có số lượng khổng lồ đậu kín cây nhưng lại vô cùng nhát chết không dám tấn công nhóm quân của Packard. Tuy nhiên, chúng lại đớp lén 1 thành viên của Landsat trên thuyền rồi nhanh chóng… thả cho dàn nhân vật chính đi tiếp. Chỉ cần 2, 3 con thôi cũng dễ dàng cắp được 1 người trưởng thành nhưng có lẽ cả đàn nghĩ rằng chỉ 1 là đủ nên mất dạng tới cuối phim.

6. Thằn Lằn da sắt?

Vùng đất rộng thế này  và động vật cũng ít mà thằn lằn khổng lồ sống rất khỏe nhé, cứ như là thần công cái thế hít khí giời vậy. Động vật ăn thịt nhiều vô kể nhưng hầu như chả có con mồi nào.

Đám Thằn Lằn Xương Sọ có tạo hình và cách ăn mồi nuốt thẳng vào bụng ghê gớm hơn hẳn dàn khủng long bạo chúa. Tuy nhiên, không biết da thịt chúng làm bằng gì mà dễ dàng chịu được đạn của AK47 và M16 tầm gần. Thậm chí ngay cả đại liên M60 với đạn 51 ly, tốc độ bắn 500 viên/phút và tốc độ đạn gần 900m/giây cũng chào thua. Ấy vậy mà chỉ một mồi lửa vào cột khí đã khiến em Thằn Lằn thăng thiên (cột khí này cũng phát nổ trước đó ít lâu nhưng dàn nhân vật chính chẳng mảy may trầy xước).

7. Nghi án Thằn Lằn đầu đàn và Kong có gian tình
Có khi Thằn Lằn chỉ muốn đánh ghen Brie Larson thôi mà
Nếu lửa có thể giải quyết gọn gàng em Thằn Lằn thì Kong lại dễ dàng thoát được (Kong thật chắc không phải bằng giấy). Sau khi bị Packard bẫy vào biển lửa thì không biết bằng cách thần kỳ nào, Kong lại thoát được mà không rụi… 1 cọng lông. Sau đó, chàng khỉ “soái ca” còn bị Thằn Lằn đầu đàn đè đầu xuống đất. Ấy vậy mà chỉ ít phút sau anh lại xuất hiện và đấm nhau “như một vị thần”. Cũng khá khó hiểu vì lý do gì mà Thằn Lằn đầu đàn lại dễ dàng tha chết cho một con mồi béo bở như Kong để sáng hôm sau bị đánh tơi bời. Gian tình chăng?

8. Thằn Lằn thông minh hơn học sinh lớp 5?
Nhìn vậy thôi chứ tỉnh táo cực, không đớp thính lung tung
Dù mới tỉnh dậy sau giấc ngủ mấy trăm năm nhưng Thằn Lằn đầu đàn cập nhật tình hình vũ khí rất nhanh. Thấy con mồi bé tí như kiến dang tay dâng hiến nhưng em nó biết ngay là có lựu đạn nên né ngay không đớp. Có lẽ bình thường do thấy nó thì ai cũng bỏ chạy, bỗng nhiên có anh lính đứng lại tự nguyên xin chết nên em ấy biết ngay là bị “thả thính”, bèn quật đuôi bay vào núi.

9. Cha mẹ của Kong theo lời của Marlow kể thì đã chết vì đánh nhau với Thằn Lằn đầu đàn. Thế nhưng nó lại bị đứa con đang “tuổi ăn tuổi lớn” của bại tướng đánh “lên bờ xuống ruộng”. Tuy con người có giúp ích tí tẹo bằng mấy phát đạn “gãi ngứa” nhưng chắc không đáng kể lắm vì trước đó Kong mới bị đốt mà! Mà xét cho cùng thêm 2 bố mẹ của Kong nữa chắc thằn lằn này phải khủng lắm chứ – ai ngờ cũng thường thôi.

10. Xây tường chống quái vật khổng lồ?
Tại sao cứ thích xây tường chống quái ấy nhỉ?
Rõ là toàn quái vật hạng nặng và người dân trong phần phim của Kong luôn thích xây hàng rào ? Sao họ không mua thêm gạch và súng về cho đủ 1 thể nhỉ, chứ cái tường rào yếu xìu thế thì quái nào xô chả đổ, nói gì đến mấy con thằn lằn da sắt kia nhỉ ?

11. Một chi tiết khá buồn cười và ngây ngô của Kong: Đảo Đầu Lâu là khi Packard và Conrad đang cãi nhau xem nên giết Kong hay không, nữ phóng viên Weaver bảo “Stop” thì ngay lập tức mọi người ngừng việc cãi nhau, Packard cũng ngừng việc kích nổ. Thiết nghĩ lời nói của 1 cô gái cầm máy ảnh đứng trước 1 đám lính đang hăng máu chỉa súng vào nhau thì không có nhiều trọng lượng cho lắm.

12. Được giới thiệu là bị bao quanh bởi một cơn bão lốc dữ dội nhưng phía đầu ra của Đảo Đầu Lâu lại khá yên bình. Nếu đường ra dễ như vậy sao họ phải cất công đi từ đầu bên kia để hứng trọn cơn bão nhỉ?

Dù sao đây cũng là một bộ phim hay về kỹ xảo và nội dung cũng vẫn tiếp diễn được các phần trước. Hi vọng mọi người sẽ có giây phút xem phim và thư giãn với bình shisha giá rẻ của chúng tôi

Shop shishahome.vn đang khuyến mại chào đón năm mới. Giá cực hot, giảm đến 35%. Check ngay sản phẩm: 0931 322 266 Bỏ qua