1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách pha chế shisha ngon nhất Hà Nội

cách hút shisha ngon nhất vịnh bắc bộ

Cách pha chế shisha ngon nhất Hà Nội

Trong một lần rảnh rỗi ngồi uống cà phê với anh bạn đang làm quản lý tại một quán karaoke ở Hà Nội, tôi tranh thủ hỏi anh cách pha chế để hút shisha ngon. Anh chia sẻ rằng, một trong những tiêu chí để hút shisha ngon là bình shisha phải thật sạch sẽ. Tức là sau mỗi lần sử dụng phải lau rửa bình cẩn thận, có thể dùng que cọ rửa chuyên dụng để cọ bên trong thân bình và vòi shisha. Sau đó để bình shisha ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bình shisha có nhiều loại với hình dáng khác nhau nhưng cách vệ sinh bình cho sạch sẽ thì cũng tương tự nhau. Cho dù là bình shisha giá rẻ hay cao cấp thì sau khi sử dụng, nên dành chút thời gian vệ sinh bình.

Để biết: cách vệ sinh bình và kiểm tra lắp ráp sử dụng bình shisha 

Sau khi đã chuẩn bị xong bình ở bài hướng dẫn trên, ta tiếp tục đến phần pha chế shisha ngon nhất Hà Nội mà shishahome.vn muốn giới thiệu

Phần 1: Hướng dẫn pha thuốc shisha vào bình shishahướng dẫn pha chế shisha

Bước 1: Khuấy shisha.

Chọn bất kỳ hương vị nào của thuốc shisha, hoặc thuốc lá đóng gói trong mật mía và glycerin. Trước khi lấy bất kỳ loại nào ra khỏi lọ, hãy trộn hỗn hợp lại với nhau để tạo ra si-rô hương vị như hình phía dưới

hướng dẫn pha chế shisha ngon nhất vịnh bắc bộ

Bước 2: Chia nó ra.

Lấy một nhúm nhỏ thuốc shisha và nhẹ nhàng tách nó ra giữa các ngón tay của bạn, để lên trên một đĩa. Nếu bạn thấy thân cây thuốc còn sót, cắt chúng thành những miếng nhỏ hoặc vứt bỏ chúng. Lặp lại cho đến khi bạn có đủ thuốc để đổ đầy tô.

cách pha chế shisha ngon

Bước 3: Rắc shisha vào tô.

Để hỗn hợp thuốc shisha lỏng, không đóng lèn chặt, để không khí có thể đi qua nó. Thêm thuốc cho đến khi nó tạo thành một lớp dày khoảng 2-3 mm bên dưới rìa bát. Nếu chồng quá cao, nó sẽ dính vào lá nhôm và dễ bị bắt cháy. 

 • Nếu có một vài thuốc mảnh dính lên quá cao, nhẹ nhàng lau bằng khăn giấy ướt.
 • Hãy thực hiện cẩn thận tránh bị bỏng sau này.

cách pha chế shisha

Bước 4: Che bát.

Bạn có thể mua một cái chén shisha tái sử dụng cho mục đích này, nhưng một vỏ bọc giấy tự chế có thể kiểm soát nhiệt dễ dàng hơn. Bọc nhôm chặt trên bát để tạo thành một mặt phẳng. Sử dụng kẹp giấy hoặc kim, đấm lỗ trong lá để cho luồng không khí có thể điqua. Hãy thử đâm một vòng tròn các lỗ gần rìa ngoài, sau đó nhiều lỗ xoắn vào bên trong.

 • Càng nhiều lỗ hổng khác có nghĩa là có nhiều nhiệt hơn đối với thuốc lá, và do đó có nhiều khói hơn. Hãy thử bắt đầu với khoảng 15 lỗ. Nếu hít shsiha khó khăn hoặc bạn muốn hút thuốc nhiều hơn, bạn có thể thêm nhiều lỗ. Một số người thích 50-100 lỗ.
 • Đâm lỗ nhỏ để tránh tro bụi rơi vào nhé.

cách hút shisha ngon

Bước 5: Gắn chén shisha lên nút silicon phía trên

vậy là đã pha chế xong chén thuốc shisha.

Phần 2: Cho than shisha vào chén – cách hút shisha nhiều khói

Cách pha shisha ngon nhất

Bước 1: Chọn than để hút shisha của bạn.

Có hai loại than shisha sẵn có, mỗi loại có các lợi ích khác nhau:

 • Than nhẹ nhanh đốt nóng nhanh, nhưng làm mát nhanh hơn và nhanh hơn. Trong trường hợp xấu nhất, chúng có thể để lại hương vị hoá học hoặc gây đau đầu.
 • Than tự nhiên không ảnh hưởng đến hương vị, nhưng phải mất khoảng 10 phút để nấu nướng nóng lên. Dừa vỏ và chanh gỗ than là hai lựa chọn phổ biến.
 • Hoặc bạn có thể mua than shisha koko star của shishahome.vn

than hút shisha ngonBước 2: Đốt nóng đỏ hai hoặc ba than.

Kích thước than và kích thước bát thay đổi, vì vậy bạn có thể cần phải thử nghiệm. Hãy thử hai hoặc ba than shisha trước tiên và điều chỉnh từ đó. Độ nóng đỏ như sau, tùy thuộc vào loại than: 

 • Đốt nhanh: Giữ than với kẹp, chỗ chưa cháy đến. Đốt một lúc cho nó bắt đầu tàn, có 1 ít tro xám nhạt, khoảng 10-30 giây. Thổi lên nếu cần thiết cho đến khi tất cả đều đỏ cam là được.
 • Đốt chậm: Đặt than vào lò xo cuộn của bếp, hoặc trực tiếp đốt bằng đèn cầy. Nhiều khi để đạt đến nhiệt đến tối đa  trong 8-12 phút. Nó nên sáng màu da cam, để cho có tro hoặc không tro cũng được. Không đặt than ở nơi tro có thể rơi vào đường ống dẫn khí, hoặc trên bếp bằng thủy tinh.
 • Các loại than shisha tại Shishahome.vn

Đốt than shisha như thế nào

Bước 3: Đặt than lên trên chén shisha.

Sử dụng kẹp than của bạn để chuyển các cục than nóng đặt lên  trên đầu chén hookah. Xếp than một cách đều đặn xung quanh mép bát, hoặc thậm chí hơi nhô lên cạnh. Để xung quanh thôi, trừ khi muốn nóng và nhiều khói hơn nữa

 • Giữ khoảng cách với thuốc bên dưới, tránh bị lửa than bén gây cháy thuốc làm mất ngon

cách dùng than shisha

Bước 4: Hãy để bát ấm.

Nhiều người chờ đợi ba đến năm phút trước khi kéo hơi đầu tiên. Nhiều người khác bắt đầu hút thuốc ngay lập tức. Cho cả hai phương pháp đều nên thử, vì chúng có thể thay đổi hương vị và độ thơm ngon của khói shisha.

 • Một số bình shisha và các loại than kéo dài 10-30 phút để làm nóng đúng cách, nhưng cần những người hút lâu năm để thực hiện mới ngon được.

cách hút shisha ngon nhất vịnh bắc bộ

Bước 5: Hút nhẹ và chậm.

Để hút shisha ngon nhất, bạn nên hút nhẹ và từ từ để cảm nhận, không nên vội vàng quá, thuốc chưa kịp cháy có thể làm hương vị shisha không ngon.

Vậy là shishahome.vn đã hướng dẫn hút shisha ngon nhất vịnh bắc bộ xong rồi. Bạn nhớ thực hiện từng bước để có bình shisha ngon nhất nhé!

Shop shishahome.vn đang khuyến mại chào đón năm mới. Giá cực hot, giảm đến 35%. Check ngay sản phẩm: 0931 322 266 Bỏ qua