1
Bạn cần hỗ trợ?

Lịch sử shisha II – Shisha là gì ?

chế chén síhisha

Tên gọi xa xưa của shisha

Cho dù bạn gọi nó là shisha, mo’assel, hay tumbak, đó là tất cả đồ cho làn khói shisha của bạn. Các dân tộc trên toàn thế giới đã trồng trọt, ca ngợi, tích trữ và có giá trị thuốc lá cho shisha.

Shisha đến Ai Cập theo hình thức sớm nhất, tombak, bởi đế quốc Ottoman *. Tombak, cũng được đánh vần là tumbak, là lá thuốc lá khô cần phải ngâm trước khi hút thuốc lá. Theo một câu chuyện phổ biến, một người đam mê thuốc lá, trong khi thưởng thức món tráng miệng với mật mía, đã quyết định trộn tombak của mình với mật mía trước khi hút thuốc. Ông phát hiện ra rằng việc bổ sung các phân tử molaz cho thấy một hương vị dễ chịu đối với thuốc lá khi nó đun sôi, và nó đã được hun khói hơn. Sự phổ biến của loại thuốc lá này lây lan nhanh chóng, và không lâu trước khi người ta bắt đầu thêm gia vị và dầu trái cây để tạo ra moassel như nó được hun khói ngày nay.

Mật mía và mật ong dùng để chế biến shisha là chất bảo quản tự nhiên giữ cho thuốc lá tươi. Một gói thuốc lá shisha chưa mở sẽ bị hút trong ít nhất 2 năm – có thể nhiều hơn nữa! Sau khi mở cửa, shisha sẽ giữ được ít tươi trong ít nhất 6 tháng, tùy thuộc vào sự quan tâm đầu tư vào việc cất giữ nó. Shisha nên luôn được bảo vệ khỏi không khí, ánh sáng và nhiệt độ cực đoan. Nhiều shishas bây giờ đi vào trong các bình niêm phong, và một số người thích để lưu thuốc lá của họ trong tupperware hoặc ziplock-style baggies. Những người hút thuốc thường xuyên (như bản thân tôi) có thể thấy rằng các bao bì nhựa của shisha bảo vệ đầy đủ nếu được bọc chặt chẽ.

Không giống như thuốc lá điếu, thông thường gây mê hoặc các hóa chất công nghiệp và các chất phụ gia nhân tạo, sự thật là moassa và shisha chỉ gồm các chất tự nhiên. Trong khi hầu hết các shisha thương mại sử dụng thuốc lá đã rửa, một số thương hiệu, chẳng hạn như Nakhla hoặc Tangiers, sử dụng thuốc lá không rửa. Thuốc lá không có tẩy rửa có hương vị thuốc lá rõ ràng hơn – gần với vị của xì gà và đường ống – và chứa nhiều nicotin hơn so với thuốc lá không giặt. Thuốc lá Shisha khác với thuốc lá và xì gà trong một khía cạnh quan trọng khác – nó không bị đốt cháy. Trong khi thuốc lá điếu và thuốc lá xì gà được đốt ở nhiệt độ cao, shisha được “đun sôi” ở nhiệt độ vài trăm độ thấp hơn. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nhiệt độ của thuốc lá có ảnh hưởng quan trọng đến nhựa đường tạo ra; nhiều người tin rằng nhiệt độ thấp hơn, ít hợp chất nguy hiểm được tạo ra **.

Shisha hiện đại có sẵn trong một loạt các hương vị. Ngoài các hương vị trái cây truyền thống, một số thương hiệu đã bắt đầu sản xuất thuốc shisha với hương vị cà phê, rượu mùi (như kem Starbuzz’s Irish) – ngay cả các sa mạc như bánh bí đỏ và đồ uống ngọt như horchata (một loại gạo sữa có hương vị quế). Không có hai hương vị của shisha hương vị như nhau. Nhiều nhãn hiệu sản xuất táo hoặc táo đôi (được coi là một trong những hương vị cổ điển nhất) mặc dù hương vị táo của mỗi thương hiệu sẽ là duy nhất. Một phần của niềm vui của hookahs là khám phá các boquet của thị hiếu có sẵn, và tìm hiểu thêm về bản thân và sở thích cá nhân của bạn trong tiến trình. Những người đam mê cờ lê thích thử nghiệm nhiều hơn một hương vị tại một thời điểm. Ví dụ, hầu hết các loại shisha có hương vị trái cây sẽ pha trộn tuyệt vời với một số loại shisha bạc hà trong cùng một cái bát. Một sự kết hợp phổ biến khác là sôcôla shisha của Romman pha với hương vị trái cây khác, như dâu tây – nó có hương vị như sôcôla được bao phủ bởi dâu tây!

Bên cạnh niềm vui của hương vị, khói chính nó phải có một kết nối thú vị với con người. Con người của các thế hệ trước đã không thể giúp được, nhưng kết hợp những cọng lông không vội với sự sinh sôi của chúng: nơi có khói, có sự ấm áp, ánh sáng, xã hội. Làm thế nào để giải thích sự mơ hồ mơ màng của việc xem những đám mây gợi lên? Ai đã không ngạc nhiên trước đám khói thuốc sau khi kéo một chiếc móc trên tay? Tất nhiên, bạn không thể có khói thuốc phiện nếu không có lửa đốt;

Đừng bỏ lỡ phân khúc tiếp theo trong blog này: Tổng hợp địa chỉ mua bình shisha giá rẻ

Shop shishahome.vn đang khuyến mại chào đón năm mới. Giá cực hot, giảm đến 35%. Check ngay sản phẩm: 0931 322 266 Bỏ qua